Cáp HDMI Ugreen

Cáp HDMI Ugreen – Mua Cáp HDMI cao cấp chính hãng giá rẻ tại phukienugreen.com, với nhiều thiết kế,đa chủng loại ,đặc biệt là cáp HDMI sợi quang cho độ phân giải 8K@ 60Hz tốt nhất hiện nay .

Xem thêm : Cáp Chuyển HDMI sang VGA

Cáp HDMI Ugreen Giải Pháp Kết Nối Đa Phương Tiện Hình Ảnh Sắc Nét

Cáp HDMI là một phụ kiện không thể thiếu trong việc kết nối các thiết bị giải trí như TV, máy chiếu, đầu phát HD,… Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cáp HDMI khác nhau với đặc tính và chất lượng khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại cáp HDMI, từ đó giúp bạn chọn cho mình loại cáp phù hợp nhất.

Cáp HDMI là gì?

Cáp HDMI viết tắt của (High-Definition Multimedia Interface) là loại cáp truyền tín hiệu số chất lượng cao được sử dụng để kết nối các thiết bị giải trí có hỗ trợ đầu ra HDMI. Cáp HDMI có thể truyền tín hiệu video và âm thanh đồng thời mà không cần sử dụng cable riêng cho âm thanh.

Phân Loại Các Dòng Cáp HDMI

Cáp HDMI 1.4

Cáp HDMI 1.4 là một trong những phiên bản cáp HDMI được ra mắt vào năm 2009. Cáp HDMI 1.4 hỗ trợ độ phân giải 4K@30Hz và tần số làm mới 120Hz. Ngoài ra, cáp HDMI 1.4 còn có khả năng truyền tín hiệu âm thanh với chuẩn âm thanh Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio.

Cáp HDMI 2.0

Cáp HDMI 2.0 là phiên bản cáp HDMI được ra mắt vào năm 2013 với nhiều cải tiến vượt trội so với phiên bản trước đó. Cáp HDMI 2.0 có khả năng truyền tín hiệu video với độ phân giải lên đến 4K@60Hz và HDR (High Dynamic Range). Ngoài ra, cáp HDMI 2.0 còn có khả năng truyền tín hiệu âm thanh 7.1 và Dolby Atmos.

Cáp HDMI 2.1

Cáp HDMI 2.1 là phiên bản cáp HDMI mới nhất, được ra mắt vào năm 2017. Cáp HDMI 2.1 có khả năng truyền tín hiệu video với độ phân giải lên đến 10K@120Hz, hỗ trợ HDR đầy đủ và VRR (Variable Refresh Rate) để giảm giật lag khi chơi game. Ngoài ra, cáp HDMI 2.1 còn có khả năng truyền tín hiệu âm thanh 3D và eARC (enhanced Audio Return Channel).

Cáp HDMI Sợi Quang là gì?

Cáp HDMI sợi quang hay còn gọi là Cáp HDMI Optical là loại cáp HDMI được trang bị một dây sợi quang để truyền tín hiệu video và một dây đồng để truyền tín hiệu âm thanh. Cáp HDMI Optical có khả năng truyền tín hiệu ổn định và xa hơn so với các loại cáp HDMI thông thường, đồng thời còn hỗ trợ âm thanh với chuẩn Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio. Hiện nay dây hdmi sợi quang đang có trên 2 dòng là cáp hdmi 2.0cáp hdmi 2.1

Ưu điểm của cáp HDMI

  • Truyền tín hiệu số chất lượng cao, không bị nhiễu.
  • Có thể truyền tín hiệu video và âm thanh đồng thời.
  • Dễ dàng kết nối với các thiết bị giải trí như TV, máy chiếu, đầu phát HD, console game,…

Nhược điểm của cáp HDMI

  • Giới hạn độ dài cáp.
  • Giá thành cao hơn so với các loại cáp truyền thống khác.

So sánh các loại cáp HDMI

Loại cápĐộ phân giải tối đaTần số làm mớiHỗ trợ HDRHỗ trợ âm thanh
HDMI 1.44K@30Hz120HzKhông đầy đủDolby TrueHD và DTS-HD Master Audio
HDMI 2.04K@60Hz60HzĐầy đủ7.1 và Dolby Atmos
HDMI 2.110K@120Hz120HzĐầy đủ3D và eARC

Một số lưu ý khi sử dụng cáp HDMI

  • Chọn loại cáp HDMI phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn để tận hưởng trọn vẹn chất lượng hình ảnh và âm thanh.giá thành rẻ
  • Lưu ý độ dài cáp HDMI khi chọn mua để tránh giảm chất lượng tín hiệu.
  • Kiểm tra kết nối thường xuyên để đảm bảo tín hiệu truyền qua cáp HDMI luôn ổn định.

Kết luận

Cáp HDMI Ugreen là một trong những loại cáp HDMI chất lượng cao được sản xuất bởi Ugreen – một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực phụ kiện công nghệ. Cáp HDMI Ugreen có thiết kế chắc chắn, đảm bảo truyền tín hiệu tốt và ổn định. Với khả năng truyền tín hiệu 8K@60Hz, cáp HDMI Ugreen được đánh giá là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Các bạn có thể mua sắm các sản phẩm cáp HDMI chất lượng tại :-> https://phukienugreen.com/cap-hdmi

 

 

 

 

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng